Giới thiệu về bộ bài giảng Quản lý công việc (tiếp theo)

Thảo luận trong 'Các lớp học online' bắt đầu bởi congtydutoan, 14 Tháng năm 2021.

 1. congtydutoan

  congtydutoan Administrator


  Sau khi xuất bản video giới thiệu, có nhiều ý kiến phản hồi, nên mình làm thêm video giới thiệu 2 này.
  Có bạn nói đã cài và bỏ. Hôm trước gặp một bạn KTS, cũng mua MyXteam, nhưng không sử dụng, vì nó rối quá, triển khai anh em thấy ngại, cứ xài Zalo cho nhanh. Có anh em xài hết 1 năm rồi thôi, không gia hạn tiếp. Còn anh em cài bản miễn phí rồi bỏ đó thì rất nhiều.
  Tôi cố gắng liên hệ với anh em để tìm hiểu nguyên nhân. Thì có mấy nguyên nhân chính:
  - Cài xong rồi thấy rối, xài không được, bỏ
  - Cũng cố gắng học sử dụng nhưng nhân viên không chịu làm theo, bỏ (người không phải dân XD, thấy vô lý, nhân viên hoặc làm cho mình mà yêu cầu làm bằng PM không được là sao? Anh em trong nghề mới hiểu)
  - Cố gắng học sử dụng, cũng đã sử dụng được những công việc chính, nhưng thấy không có hiệu quả lắm, bỏ.
  - Và có nhiều người xài hết 1 năm, thấy hiệu quả không tương xứng với số tiền bỏ ra, không xài tiếp.
  - Và còn vấn đề nữa: Chi phí. 9tr/năm sẽ là nhiều, nếu nó không giúp được các bạn kiếm được tiền. Nhưng nếu nó giúp các bạn tiết kiệm được chỉ cần 15-30p một ngày, giúp các bạn kiếm thêm được chỉ cần là 1 khách hàng thì các bạn đã quá lời rồi.
  Tắc thì phải tìm cách gỡ. Chứ không lẽ tắc thì bỏ, thì bao giờ mới làm được. Các bạn đã làm được tới đây thì chắc các bạn cũng qua hàng ngàn nút tắc rồi. Và bây giờ, những công ty khác họ ứng dụng và họ phát triển, mà các bạn đứng lại thì sẽ tụt hậu thôi.
  Cách gỡ: Cố gắng tìm cách đơn giản nhất để mọi người có thể hợp tác. VD: Người cai, và nói chung người ở công trường thường rất ngại giấy tờ, bấm máy. Vậy thì với anh em đó, chỉ yêu cầu người ta chụp ảnh và nói vào mic thôi.
  Các bạn phải nhớ hàng ngàn công ty đang xài, thì phải có lý do họ mới trả tiền để xài như vậy. Có anh em trong group của mình còn nói không có PM QLCV thì chết nữa kìa.
  Và tôi cũng không muốn so sánh Zalo với PM QLCV. Chẳng khác nào so sánh cái máy tính bấm tay với Excel. Một cái thì chỉ bấm ra kết quả. Một cái còn hàm, còn lọc dữ liệu, phân tích dữ liệu, bảng biểu …
  Các ứng dụng chính của PM QLCV
  - Quản lý công việc: Giao việc, trao đổi, theo dõi tiến trình công việc, báo cáo, xem báo cáo và ra chỉ thị, đặt lịch và nhắc nhở…
  - Giúp có cái nhìn tổng thể về công việc
  - Giải phóng lãnh đạo. Người lãnh đạo setup bộ máy và trở thành người quan sát, kiểm soát công việc, lúc nào thấy có vấn đề cần thiết mới tham gia
  - Đào tạo, training nhân viên tự động. Không bị động khi thay đổi nhân sự.
  - Đánh giá hiệu quả nhân viên
  - Tìm kiếm khách hàng, Chăm sóc khách hàng
  Nhưng phải hiểu là PM QLCV chỉ là công cụ. Để sử dụng được hết chức năng thì bản thân người sử dụng phải hiểu được nghiệp vụ.
  Lý do mà nhiều anh em cài xong không xài là do anh em không nắm được nghiệp vụ, nên cài xong rồi mà cũng lúng túng, không biết xài như thế nào.
  Cũng có anh em đã xài nhưng chỉ xài được những chức năng cơ bản, tới hồi tôi chỉ cho những chiêu hay ho mới vỗ đùi: Hay quá, thế mà trước giờ cứ mang rượu ngon đi đun bếp.
  Nói ví dụ: Việc tìm kiếm khách hàng, làm việc, ký hợp đồng. Có thể ứng dụng PM QLCV để quản lý và kiểm soát việc làm việc với khách hàng, tăng tối đa khả năng nhận được hợp đồng.
  Như vậy, anh em thấy nếu kiểm soát được thì cơ hội kiếm được thêm hợp đồng rất cao. Và anh em thử nghĩ lại xem, có thể lúc trước anh em đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội chỉ vì không kiểm soát được.
  Và lưu ý: Tác dụng chính của phần mềm quản lý công việc, là giao việc. Tức là lúc đó bạn chỉ là người quan sát thôi, chứ không trực tiếp làm nữa. Chỉ khi nào có vấn đề gì cần can thiệp thì bạn mới can thiệp thôi. Trong ví dụ trên. Khi có danh sách khách hàng ở cột “Khách hàng liên hệ”, bạn có thể phân công cho nhân viên chăm sóc. Kết quả thế nào ghi vào đó, để bạn nắm và kiểm soát, ra chỉ thị nếu cần. (Bạn thấy rằng PM QLCV hay chưa, nếu không có, nhân viên liên hệ xong phải báo cáo lại, rồi loay hoay bạn cũng quên mất …)
  Lúc trước, tôi có nói với các bạn là các bạn là tướng, phải ngồi quan sát và điều hành, chứ cũng cầm AK mà lao lên thì tiêu rồi. Nhưng không có kỹ năng giao việc, không có PM QLCV nên cứ phải xông lên. Bây giờ có các PM quản lý công việc thì các bạn có thể trở về đúng vị trí của mình. Hãy tận dụng.
  Vì vậy, đợt tới, ngoài việc làm bộ video và mở khóa học về Quản lý công việc cho Anh em Xây dựng, tôi sẽ làm thêm dịch vụ tư vấn và thực hành việc ứng dụng PM QLCV:
  - Tôi sẽ tham gia trong công ty của bạn như một thành viên.
  - Dựa vào quy mô, cách tổ chức, số nhân sự, số công trình … tôi sẽ giúp các bạn setup cách tổ chức các phòng ban, công trường, quy định ai làm gì, cách thức làm việc, trao đổi, báo cáo …
  - Tôi sẽ tìm hiểu và hướng dẫn cách làm nào đơn giản nhất để mọi anh em có thể làm được.
  - Sẽ làm dần từng bước từ dễ đến khó.
  - Tôi sẽ cùng làm và push các bạn phải thực hiện theo PM
  Đơn giá: 4.500.000đ cho công ty nhỏ, dưới 10 nhân sự. Công ty lớn hơn từ 9.000.000đ tới 50.000.000đ
  Chúc các bạn thành công!
  Link đăng ký dùng thử https://myxteam.com/?id=2456 hoặc mã khuyến mại: TDT (viết tắt của Thắng Dự toán) để nhận thêm ưu đãi
  #thangdutoan #baigiangquanlycongviec #thangdutoanMyXteam thangdutoan.vn

Chia sẻ trang này